Lợi ích nhận được khi thiết kế website chuẩn SEO

Thế nào là website chuẩn Seo? Hiểu một cách đơn giản là trang web được thiết kế có cấu hình kèm theo các tính năng cho phép các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing… dễ dàng thu thập dữ liệu và hiểu được toàn bộ website. Với sự bùng nổ của thời đại digital marketing, các doanh nghiệp tham gia những cuộc cạnh tranh khốc liệt trên Internet. Thiết kế Website chuẩn Seo đóng vai trò vô cùng quan trọng là tiêu chuẩn bắt buộc cho các website hiện nay.

1. CÁC TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ 1 WEBSITE CHUẨN SEO?Các tiêu chí đánh giá một website chuẩn Seo

1.1 Trải nghiệm người dùng

– Giao diện đẹp, bắt mắt thu hút người dùng các nội dung trên website có thể tìm kiếm một cách nhanh chóng, dễ dàng.

– Giao diện phải tương thích với mọi thiết bị từ máy tính, máy tính bảng đến thiết bị di động, mang lại trải nghiệm thú vị cho người dùng.

– Tốc độ load trang của website chuẩn SEO sẽ nằm ở mức từ 1 – 3 giây Việc load web nhanh khiến người truy cập, khách hàng sẽ nhanh chóng tiếp cận với nội dung của trang web.

1.2 Nội dung tối ưu Seo

–  Nội dung bài viết phải cùng chủ đề, hướng đến từ khóa chính, đáp ứng về mật độ từ khóa độ dài và sự phân bổ. Bên cạnh đó, bài viết còn phải chứa link nội bộ, link out, thẻ H1, H2, H3, hình ảnh hoặc kèm thêm video.

–  URL của website phải rõ ràng chứa từ khóa chính, được định dạng bằng chữ thường và được phân tách bằng dấu gạch ngang.

1.3 Bố cục website phải rõ ràng, thống nhất

Cụ thể phải có Header, Breadcrumb menu, Page Title (chỉ có 1 title cho mỗi trang), định dạng văn bản bằng những đoạn ngắn với subheadings, thông tin tác giả, Footer.

1.4 Website đảm bảo thân thiện với bộ máy tìm kiếm

Không chỉ hướng đến trải nghiệm người dùng mà trang web doanh nghiệp của bạn còn phải thân thiện với công cụ tìm kiếm. Cụ thể:

– URL tĩnh, tối ưu hóa HTML/CSS/Javascript đúng chuẩn.

– Nội dung trên trang không được trùng lặp.

– Hạn chế các yêu cầu click khi chuyển trang.

2. LỢI ÍCH KHI THIẾT KẾ WEBSITE CHUẨN SEO CHO DOANH NGHIỆP

Lợi ích khi thiết kế website chuẩn Seo cho doanh nghiệp

2.1 Tăng Organic Traffic vào website

Một website chuẩn Seo thì sẽ có khả năng đạt xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm của Google. Phần lớn Người dùng có xu hướng click chọn 1 trong 5 kết quả đầu tiên, vì vậy với web chuẩn Seo sẽ giúp bạn tăng lượt organic Traffic vào website.

2.2 Website thân thiện hơn với người dùng

Với một website chuẩn SEO, nội dung luôn hướng đến trải nghiệm người dùng, khách hàng sẽ luôn có được cảm giác an toàn, tin tưởng và thoải mái mỗi khi truy cập.

2.3 Thiết kế web chuẩn SEO gia tăng uy tín cho thương hiệu và tiết kiệm chi phí

Website chuẩn Seo giúp gia tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm, từ đó dễ dàng tiếp cận với khách hàng tiềm năng. Tạo được ấn tượng và niềm tin đối với người dùng. Khách hàng sẽ thường xuyên ghé thăm website của bạn. Thương hiệu của bạn sẽ nhanh chóng ăn sâu vào tâm trí người dùng.

Khác với các nền tảng hình thức quảng cáo Online Marketing, khi tắt chiến dịch quảng cáo đi thì ngay lập tức sẽ bị dừng phân phối đến khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, khi sử dụng phương án SEO tự nhiên, trang web của bạn sẽ có vị trí cố định trên bảng công cụ tìm kiếm, thu hút được khách hàng tiềm năng. Nhờ vậy có thể tiết kiệm được một khoản chi phí, mang lại lợi ích lớn và lâu dài hơn.

2.4 Web chuẩn SEO giúp bạn hiểu khách hàng của bạn muốn gì

SEO thúc đẩy lượng traffic chất lượng bằng cách phân tích hành vi của người dùng đó. Ví dụ như:

– Cách họ vào trang web của bạn?

– Họ click vào những gì?

– Họ rời đi ra sao?

– Những gì họ thích? ….

Đây là một cách tuyệt vời để hiểu khách hàng của bạn muốn gì và điều chỉnh trang web hoặc sản phẩm của bạn sao cho phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Trên đây là một số phân tích về lợi ích khi Thiết kế website chuẩn Seo, Thiekewebre hy vọng đã cung cấp một số thông tin hữu ích. Nếu có bất kỳ yêu cầu hay thắc mắc, xin vui lòng liên hệ và nhận sự trợ giúp.

>> Tham khảo thêm nhiều mẫu thiết kế website chuẩn Seo tại đây: https://thietkewebre.vn/thiet-ke-website/